Chả rươi

Cuối tháng 8 âm lịch, các bà nội trợ hay bảo nhau: “Đã có rươi rồi đấy, tranh thủ ăn đi không lại hết”. Và chả rươi là một trong những món ăn dễ làm và giàu dinh dưỡng, nhất là với với những ai cần bổ sung đạm.

Rươi là món ăn ngon và bổ dưỡng. Chả rươi, nem rươi hay rươi xào đều ngon. Có một số người làm mắm rươi để cất đi ăn dần hoặc gửi biếu người thân.

Chả rươi là một món ăn thông dụng và dễ làm nhất từ rươi. Đầu tiên bạn chọn mua rươi thật tươi (khoảng 0,4 kg rươi), 0,2 kg thịt nạc vai xay, 3 quả trứng, hành thìa là, hạt tiêu, vỏ quýt và một ít bột nêm. Bạn cho rươi ra tô to, đun nước nóng già đổ vào tô rồi lấy đũa khuấy nhẹ đổ ra rổ cho ráo nước.

Sau đó, bạn cho rươi vào tô, lấy đũa đánh cho nhuyễn rồi cho thịt xay vào. Bạn thái hành thìa là, một ít vỏ quýt thái nhỏ, thêm một ít hạt tiêu, bột nêm rồi đập trứng và đánh đều. Bước kế tiếp là cho dầu ăn vào chảo, đợi tới lúc dầu nóng thì đổ rươi vào rán. Bạn nên rán nhỏ lửa và rán mỗi cái chả to hơn chân bát một chút là vừa. Khi rươi được rán vàng hai mặt là có thể ăn được. Chả rươi được ăn nóng với cơm kèm dưa muối rất ngon.

Bây giờ đang là mùa rươi, bạn hãy làm món ăn này để gia đình cùng thưởng thức.

st

Advertisements