Mít non trộn tép

Những sản vật của vùng quê nghèo miền trung đôi khi lại hợp thành món ăn hấp dẫn và khó quên. Món mít non trộn tép vừa thay cơm, vừa làm thức ăn những khi mùa mưa chưa tới, mà cũng rất dễ thực hiện.

Chỉ vài miếng mít gọt vỏ, bỏ cùi, luộc với chút muối ăn cho chín tới, để nguội, cắt thành sợi nhỏ theo thớ mít; tôm rửa sạch bóc vỏ, thịt ba chỉ cắt sợi nhỏ. Ướp tôm thịt với nước mắm, hành tím, tiêu, chút đường. Xào nhanh tay cho tôm thịt chín. Đậu phộng rang vàng, giã dập, rau răm cắt mịn. Pha nước mắm đường tỏi ớt. Cho mít non, tôm, thịt, rau răm vào thố rồi rưới nước mắm lên, trộn đều. Ăn với bánh tráng nướng bẻ miếng…

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)